16 thg 3, 2014

Làm sao dùng máy làm kem 3 vòi đơn giản

Posted at 00:27 - by Tran Gian

Chỉ dẫn cách dùng máy làm kem 3 vòi dễ dàng

Bằng nguyên liệu làm kem bán sẵn trên thị trường và nước sạch, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ra những cốc kem tươi thơm ngon với máy làm kem.

Sử dụng máy làm kem là một việc dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bởi vậy, nếu bạn có ý định mở một quán kem vào mùa hè thì hãy chóng vánh thu xếp vốn và tìm mua nguyên liệu đi nhé. Nguyên liệu tốt là một điều hết sức cần thiết để tạo nên hương vị kem ngon lôi cuốn khách hàng, và máy làm kem công suất cao sẽ giúp đưa những món kem ngon đó tới khách hàng.

Dưới đây là cách sử dụng máy làm kem 3 vòi đơn giản:
 

Làm sao dùng máy làm kem 3 vòi đơn giản 1Bước 1: phát động máy bằng cách cắm điện và bật công tắc nguồn của máy (nút On/Off).
Bước 2: Để có những cốc kem sạch, chúng ta cần phải rửa máy bằng cách đổ nước vào 2 khoang trên của máy (mỗi bên khoảng 3 lít nước sạch) sau đó ta ấn nút rửa máy (Wash) cho máy tự động rửa khoảng 5 phút. Sau đó, xả nước đều ra cả 3 vòi xả ở trước máy cho đến khi hết nước trong máy thì dừng lại và ấn Wash để ngừng chế độ rửa máy.
Bước 3: Làm kem
- Lần đầu:
+ Pha bột làm kem dâu với nước sạch theo tỉ lệ 1: 3 ( 1kg bột + 3l nước), trộn đều đổ vào khoang số 1.
+ Pha bột làm kem socola với nước sạch theo tỉ lệ 1: 3 trộn đều đổ vào khoang số 2
+ Ấn 2 nút Auto ở 2 bên để máy tự động làm lạnh sau
+ Khi nào nhiệt độ đạt tới -4oC thì bắt đầu cho kem ra được.
- Lần sau:
+ Xả hết lượng bột trong 2 khoang chứa bằng cách ấn 2 nút Auto để máy ngừng làm lạnh.
+ Pha bột với tỷ lệ trên và đổ vào 2 khoang chứa, ấn 2 nút Auto để máy tiếp tục làm lạnh cho lần làm kem tiếp theo.
Cách đưa kem ra: Hứng ly vào dưới vòi và kéo tay xả cho kem ra
+ Vòi thứ nhất cho hứng vị kem ở bình chứa số 1
+ Vòi thứ 2 cho hương vị kem trộn lẫn của cả 2 khoang chứa.
+ Vòi thứ 3 cho hương vị kem khoang chứa số 2
 

 

Làm sao dùng máy làm kem 3 vòi đơn giản 2

Máy làm kem tươi 3 vòi

 


- Vệ sinh máy: Xả hết kem ra, ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng chế độ làm sạch. Sau đó đổ một lượng nước sạch vừa đủ vào 2 khoang chứa của máy (mỗi bên khoảng 3L nước), ấn nút Wassh để máy tự động rửa khoảng 3 lần cho đến khi nước ra. Cứ  tiếp tục thao tác rửa khoảng 3 lần cho đến khi nước xả thấy trong thì dừng lại và ấn nút Wassh để máy ngừng làm việc

- Tắt máy: Tắt công tắc On/Off ở trên máy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
- Cách điều chỉnh nhiệt độ:Nhiệt độ tiêu chuẩn nhà chế tác đặt sẵn cho máy là -4oC,khi nhiệt độ của máy giảm dưới nhiệt độ này thì máy sẽ tự động ngắt điện và nhiệt độ tăng lên máy sẽ tự động đóng điện lại. Mặt khác chúng ta cũng có thể thay đổi nhiệt độ đặt của máy bằng cách;
+ Để tăng độ lạnh: ấn và giữ nút DOWN và đặt nhiệt theo ý muộn
+ Để giảm độ lạnh: ấn và giữ nút Up và đặt nhiệt theo ý muốn.
-> Để ý phải để nhiệt độ của 2 khoảng bằng nhau.

Để đảm bảo kem sạch và giữ được lâu có thể sử dụng thêm máy tiệt trùng thanh trùng kem. Đặc biệt với sản xuất một lượng kem lớn như trong nhà máy. Trong nhà máy làm kem cả một dây chuyền chế biến kem chuyên nghiệp với hàng chục loại máy móc khác nhau, riêng máy làm kem cũng có rất nhiều loại, mỗi loại cho một loại kem khác nhau.

Dùng máy làm kem 3 vòi hay 5 vòi đều na ná nhau, đơn giản, dễ tiến hành. Chúng ta có thể tìm mua máy làm kem gia đình nếu hay ăn kem ở nhà hoặc mua máy làm kem công nghiệp nếu muốn bán buôn.
Tại Hà Nội có nhiều cơ sở,nhà phân phối bán mặt hàng này nhưng giá cả cũng như chất lượng không được mềm và tốt. Thành ra, ai có nhu cầu mua máy hãy liên lạc với những công ty chuyên chế tạo máy chế biến thực phẩm.


Tham khảo thêm các loại máy ở tại đây http://thietbimaysb.Com/

Nguồn: http://anjukokotaru.Blogspot.Com/2014/03/cach-su-dung-may-lam-kem-3-voi

Tags:
About the Author

Write admin description here..

© 2013 BuonOiChaoMi. Theme of BloggerTheme9